7 quy tắc bất di bất dịch khi chơi mèo nổ mà bạn phải biết

Mèo nổ Exploding Kittens là trò chơi không còn quá xa lạ tại Việt Nam phải không nào. Trò chơi nhóm phù hợp chơi nhóm từ 2-5 người hoặc nhiều hơn khi trộn nhiều bộ bài cho cả trẻ em và người lớn. Cái hay của mèo nổ thực sự là nó quá vui nhộn và nhưng lại không phải dễ dàng để chiến thắng. Dưới đây là 7 quy tặc bạn nên biết khi chơi mèo nổ exploding kittens để là người chiến thắng nhé. 

Quy tắc 1: Lấy nhiều thẻ nhất có thể

Miễn là bạn có thẻ Defuse, bạn hãy lấy nhiều nhất các thẻ bài có thể. Không đi bất kỳ thẻ bài nào trừ trường hợp bạn bắt buộc phải dùng nó. Bởi vì khi có càng nhiều thẻ bài trên tay thì càng có nhiều lựa chọn. Khi có nhiều thẻ, cơ hội bạn bị nổ càng thấp khi bị người khác tấn công. Bạn cũng có thêm nhiều cơ hội để “ ám sát” một người nào đó. Và khi có càng nhiều thẻ bạn càng thêm tự tin để rút thẻ hơn.

Quy tắc 2: Không chọn “See the future” nếu như bạn không thể thay đổi nó

Thẻ “See the future” cho phép bạn xem 3 thẻ đầu tiên của bộ bài. Nếu bạn không có lá bài Skip, Attack hay shuffle nghĩa là bạn không thể thay đổi được bất cứ điều gì thì bạn không nên dùng tấm thẻ “see the future”. Bạn phải tính toán thật kỹ đừng nên lãng phí thẻ bài.

Quy tắc 3: Không xáo trộn bộ bài nếu đa số không biết về tương lai của bộ bài

Những người chơi sẽ không thể rút hết được các thẻ bài trên bàn, và khi những người chơi trong nhóm không biết gi về “tương lai”- không có thông tin về các lá bài kế tiếp thì sau khi xáo trộn các thẻ thì họ cũng không biết gì vè “ tương lai” . Do vậy, bạn không cần thay đổi điều gì lúc này. Nếu có thì thay đổi duy nhất chỉ là bạn bị mất 1 thẻ mà thôi.

Quy tắc 4: Lưu lại một thẻ Attack cho đến phút cuối cùng

Khi bạn chơi đế cuối cuộc chơi, sẽ có 1 số thẻ bài Exploding Kittens cuối cùng. Ví dụ nếu như còn 2 người chơi còn sót lại cuối cùng sẽ có 1 thẻ Exploding kittens còn lại. Và nếu bạn là 1 trong số 2 người chơi còn lại đó thì việc cùng thẻ attack sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn. Nếu bạn ném tấm thẻ Attack thì đối thủ của bạn sẽ phải bốc tấm thẻ Exploding Kittens, tháo gỡ nó, đặt nó trở lại sàn và bốc nó lần thứ hai. Khả năng cao là đối thủ của bạn sẽ không còn thẻ dự trù cho lần hai và cơ hội giành chiến thắng trò chơi của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Quy tắc 5: Bạn có thể trộm cắp từ người khác

Điều này làm rạn nứt tình cảm bạn bè của bạn nếu như bạn thích là một “kẻ hủy diệt” bởi vì bạn có thể dùng thẻ Favor để buộc một người chơi bất kỳ đưa cho bạn một thẻ bất kỳ (do họ chọn). Hoặc khi bạn sở hữu combo 2 thẻ bài cùng loại. Combo những thẻ bài có cùng biểu tượng thì bạn cũng có thể có được đặc quyền như lá Favor. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm 1 loạt các thẻ mà còn làm giảm đi nhiều sức mạnh của đối thủ. Chính vì vậy đừng quên tận dụng nó để đánh cắp những lá bài chức năng từ đối thủ nhé!

Quy tắc 6: Dũng kế đa mưu

Nếu bạn đã chọn “See the future” để nhìn tương lai và  thấy không có Exploding Kittens, hãy sử dụng 1 thẻ SKIP. Khi đó đối thủ của bạn sẽ nghĩ lá bài tiếp theo là Exploding kittens đang chờ họ, Lúc này họ sẽ phải sử dụng các thẻ bài khác để bảo vệ mình. Cứ như vậy các đối thủ có thể sẽ sử dụng hết các thẻ bài chức năng, thứ mà họ có thể sử dụng sau này trong trò chơi.

Quy tắc 7: Không quên Nopes

Đừng quên rằng bạn có thể sử dụng thẻ nopes bất cứ lúc nào. Ngay cả khi không đến lượt. Bạn có thể dùng Nope để ngăn các thẻ Skip, Attack hay Suffle của đối phương. Ngoài ra khii ai đó sử dụng thẻ Favor để yêu cầu bạn đưa cho họ tấm thẻ bài họ mong muốn thì hãy từ chối họ một cách thẳng thừng nếu như có NOPE trong tay.

Nắm được 7 nguyên tắc bất di bất dịch này trong khi chơi mèo nổ sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế tuyệt đối trong trò chơi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải phán đoán và xem xét tình hình ván chơi thực tế để vận dụng linh hoạt các nguyên tắc này, có vậy chúng mới được phát huy công dụng tối đa.

Chúc các bạn có những phút giây chơi Exploding kittens- mèo nổ vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Leave a Reply