Cách chơi bài Uno H2O và những chi tiết thú vị nhất

Uno H2O hay còn gọi là Uno Nhựa là một tựa bài được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này mình sẽ cùng tìm hiểu về cách chơi bài Uno H2O thú vị này nhé.

Giới thiệu bài Uno H2O là gì?

Uno H2O (Uno nhựa) là một dạng bài Uno rất phổ biến và được nhiều người chơi. Điểm đặc biệt của loại bài này là chất liệu lá bài được làm bằng nhựa nên chống nước, chống bẩn và rất bền.

Ngoài ra, trong bộ bài Uno H2O còn bổ sung thêm 2 lá bài là Wildcard Downpour 1Downpour 2 so với bài Uno cơ bản giúp trò chơi càng thêm kịch tính hơn.

Các lá bài Uno H2O được làm từ nhựa Plastic chống nước, chống bụi nên rất bền. Cách chơi bài Uno H2O cũng rất đơn giản khi nó vẫn bao gồm đầy đủ các lá bài uno cơ bản và bổ sung thêm 4 lá bài mới

Uno H2O

Đặc tính của các lá bài UNO H2O

Là phiên bản đặc biệt có tính năng chống nước nên các lá bài Uno cũng có một chất liệu không phải là giấy.

  • Chất liệu lá bài là Plastic không thấm nước
  • Nhựa dẻo bền, chống khả năng bị rách.
  • Lá bài trong suốt rất bắt mắt
  • Có khả năng chơi dưới nước
  • Vẫn giữ nguyên cách chơi của Uno cơ bản.

Cách chơi bài Uno H2O và những lá bài đặc biệt

Uno nước H2O hoàn toàn giữ nguyên cách chơi như Uno cơ bản, tức lá bộ bài vẫn gồm 108 lá bài được chia thành các màu và số khác nhau, người chơi cần tuân theo quy luật cùng màu hoặc cùng số trong mỗi lượt bài. Ngoài ra, trong bộ Uno H2O vẫn có những lá bài đặc biệt như Skip, Reserve, Draw +2,…Do đó, bạn có thể xem cách chơi Uno cơ bản để biết cách chơi chi tiết nhé.

Tất nhiên rằng, Uno H2O cũng có cho mình những đặc điểm riêng chứ không chỉ đơn thuần là một bộ bài có chất liệu là nhựa. Trong bộ bài UNO H2O sẽ được bổ sung 4 quân bài gồm 2 lá Wild Downpour 1 và 2 lá bài Wild Downpour 2.

  • Wild Downpour 1: Khi lá bài này được đánh ra thì tất cả người chơi phải bốc thêm 1 lá bài từ xấp bài úp (Trừ người đánh lá bài này). Sau đó, người đánh lá bài này sẽ chọn tiếp một màu để tạo thành luật đánh tiếp theo.
  • Wild Downpour 2: Tương tự như Wild Downpour 1 nhưng mỗi người chơi sẽ phải bốc thêm 2 lá bài, tất nhiên người đánh lá bài này không cần bốc nhé. Sau đó sẽ tiếp tục chọn một màu mới để chơi tiếp.

Mang trong mình tất cả đặc điểm của bộ bài cơ bản, Uno H2O có bổ sung thêm 2 loại lá bài mới sẽ giúp cho trò chơi trở lên hấp dẫn hơn.

Nhìn chung, Uno H2O là bộ bài toàn diện hơn so với Uno cơ bản hay bài Uno Kiss vì cách chơi kịch tính hơn và chất liệu chống nước bên hơn.

Kết luận

Uno H2O là một trò chơi thú vị và cực kỳ vui vẻ khi chơi nhóm. Uno H2O không đơn giản như bài Uno truyền thống và cũng không kỳ quặc như bài Uno Kiss nên phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi khác nhau.

Nếu bạn muốn một trò chơi vui vẻ, nhẹ nhàng và có thể biến thể nhiều cách chơi khác nhau thì Uno Kiss chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn.

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply