Cách chơi Uno Kiss cơ bản và những điều bất ngờ nhất

Uno Kiss là một trò chơi bài thú vị biến thể của bài Uno khi bổ sung thêm các lá bài mới. Cách chơi Uno kiss thì cũng tương tự như bài Uno cơ bản nhưng thú vị hơn. Tuy vậy, Uno kiss chỉ phù hợp cho nhóm bạn thân chơi mà thôi, còn nếu bạn muốn một trò Uno kịch tính hơn thì bạn có thể thử với bài Uno H2O nhé.

Giới thiệu về bài Uno Kiss

Uno kiss là một phiên bản đặc biệt được phát triển từ bộ bài Uno gốc (Uno cơ bản), do đó cách chơi uno kiss cũng tương tự cách chơi bài Uno cơ bản mà thôi.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của các trò chơi Uno nằm ở các lá bài mở rộng của nó và Uno kiss cũng không ngoại lệ. Các lá bài mở rộng trong Uno Kiss có chức năng ra lệnh như uống 1 ly nước, xoay vòng,…và thậm chí là Kiss người khác. Do đó, phiên bản này sẽ rất vui nhôn nhưng chỉ phù hợp cho nhóm bạn thân chơi mà thôi.

Hướng dẫn cách chơi Uno Kiss

Bài Uno Kiss thực tế chỉ là bản nâng cấp của bài Uno cơ bản với nhiều lá bài mới như 2Drink, Topic, Swap, Truth, Kiss…. Do đó, cách chơi bài Uno Kiss cũng tương tự như cách chơi bài Uno cơ bản mà thôi.

Cách chơi uno kiss giống với cách chơi uno cơ bản nhưng bổ sung thêm các lá bài với tính năng mới và đặc biệt lá bài Kiss

Các lá bài Uno kiss

Chuẩn bị chơi

Bắt đầu chơi mỗi người chơi sẽ được chia 7 lá bài, số bài dư còn lại sẽ tạo thành 1 xấp bài bốc để ở giữa bàn chơi, xấp bài này sẽ được đặt úp xuống.

Lật một lá bài từ xấp bài dư ra và chọn một người chơi để bắt đầu chơi. Thứ tự chơi ban đầu sẽ theo chiều kim đồng hồ.

Ý nghĩa của những lá bài Uno Kiss mới

Action: Người đánh lá bài này có thể sai khiến người tiếp theo thực hiện một hành động nào đó theo yêu câu. Với lá bài này bạn có thể yêu cầu người thực thi một hành động ngu ngu, khôi hài,…và sẽ cực kỳ vui nhộn.

2Drink: Khi lá bài này được đánh xuống thì người tiếp theo phải uống 2 ly nước, 2 ly bia hoặc 2 ly rượu (Cái này theo quy định đưa ra).

Truth: Tên như ý nghĩa, người đánh lá bài này có quyền hỏi người kế tiếp một câu hỏi và người đó phải trả lời sự thật.

Swap: Người đánh lá bài này có thể trao đổi số lá bài trên tay với bất kỳ một người nào đó chỉ định. Đây thực sự là một lá bài quyền năng mang tính đột phá trong nhiều trường hợp.

Topic: Người đánh lá bài này sẽ nói một chủ đề nào đó và những người tiếp theo sẽ phải nói tiếp chủ đề đó. Mỗi người sẽ có 3s để nối tiếp chủ đề, người nào không nối tiếp được sẽ bị phạt. Ở mình thường hay dùng cách lấy chữ cuối của người này làm chữ cái đầu của người tiếp theo.

 • Ví dụ: Người A đánh lá bài Topic nói chủ để là Con cá, thì người B sẽ phải nói là Cá Kiếm, – Kiếm sĩ, sĩ khí, khí độ,….

+2Everybody Drink: Khi lá bài này đánh ra thì tất cả người chơi (Trừ người đánh lá bài) phải uống 2 ly nước (hoặc bia, rượu tùy theo luật chơi ban đầu).

Kiss: Lá bài mang ý nghĩa của trò chơi, người đánh lá bài này sẽ khiến người chơi tiếp theo phải hôn một ai đó trong bàn chơi, tất nhiên trong bài chơi nên có nữ nhé. Bạn có thể thay công dụng hôn thành một công dụng khác như búng tay, tét mũi,…nếu muốn.

Các lá bài cũ vẫn đầy quyền năng

Skip: Vẫn mang trong mình chức năng bỏ lượt. Tuy nhiên, Trong Uno Kiss thì Skip sẽ giúp bạn thoát ra khỏi mọi hình phạt.

 • Ví dụ: Nếu người A đánh lá bài Kiss thì người B phải hôn một ai đó. Tuy nhiên, nếu người B có lá bài Skip thì án phạt này sẽ được chuyển sang cho người C.

Reserve: Vẫn là công dụng đảo chiều lượt chơi. Tuy nhiên, trong Uno Kiss lá bài này sẽ có thêm công dụng phản đòn.

 • Ví dụ: Nếu người A đánh lá bài 2Drink thì người B phải uống 2 ly nước. Tuy nhiên, nếu người B có lá bài Reserve thì chiều chơi sẽ đảo ngược và chính người A lại là người phải uống 2 ly nước.

Luật chơi bài Uno Kiss vẫn giống với cách chơi bài Uno cơ bản. Khi chơi, bạn vẫn phải tuân theo quy luật cùng màu, số hoặc lá bài Wild. Vì vậy, khi dùng lá bài Skip hay Reserve thì bạn vẫn phải đánh theo luật cùng màu nhé.

Kinh nghiệm chơi bài Uno Kiss

Khi chơi Uno Kiss bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng chiến thuật thiện xạ để có thể tăng tỷ lệ chiến thắng cuộc chơi. Dưới đây là một số điều bạn nên nhớ để chơi giói game này.

 • Hãy cẩn trọng sử dụng những lá bài quyền năng trong Uno Kiss, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ đem lại công dụng tuyệt vời.
 • Không được hấp tấp đánh nhầm lá bài để tránh bị lộ bài nhé.
 • Nếu có lá bài SWAP hãy giữ nó để thấy ai hô UNO thì đổi bài cho người đó.
 • Nên có cả trai và gái trong game để trò chơi vui hơn nhé.
 • Có thể thay lá bài Kiss thành một công năng khác hoặc bỏ đi khi bàn chơi không có nữ nhé (Bạn vẫn có thể chơi nếu toàn nam hoặc nữ nếu muốn).

Có thể mua bài Uno Kiss ở đâu

Uno Kiss là trò chơi khá phổ biến hiện nay nên bạn có thể dễ dàng mua được. Bạn có thể mua tại:

 • Cửa hàng có bán Boardgame
 • Các hiệu sách lớn như ADC Book, Minh Thuận,…
 • Mua hàng online tại Shopee, Lazada, Tiki,…
 • Mua tại các website bán boardgame.

Bạn có thể mua Uno Kiss ở nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất thì bạn có thể mua hàng online trên Shopee để có giá tốt hơn nhé.

Kết luận

Uno Kiss là trò chơi nhóm vui nhộn phù hợp chơi trong nhóm từ 2-10 người chơi trong party, chè chén.

Với Uno Kiss chắc chắn bạn sẽ có những tràng cười đau bụng và cực kỳ vui vẻ khi chơi nhóm đông người nhé.

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply