Giải pháp chơi Board Game khi không có người chơi cùng – Chơi BoardGame online?

Hầu hết các trò chơi Board Game đều là chơi nhóm hoặc ít nhất 2 người. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm đủ bạn để chơi. Vậy, khi đó bạn có thể làm gì? Chơi Boardgame online hoặc các solo game,… có thể là giảm pháp dành cho bạn.

Các solo Board Game mà bạn có thể chơi

Hầu hết các trò boardgame đều cần số lượng người chơi lớn hơn 1. Tuy vậy, vẫn có những game mà bạn có thể chơi một mình mà không cần người chơi cùng và nó vẫn cực kỳ hấp dẫn.

Các game Friday, Mage Knight, Arkham Horror,… là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn để có thể chơi một mình. Yên tâm, khi bạn chơi thạo các game này thì nó sẽ mang đến cho bạn những sự kích thích, thú vị không kém gì các trò chơi boardgame khác.

Tự nhập vai và chơi những trò chơi 2 người chơi

Có khá nhiều những game mà chỉ cần 2 người chơi là đủ và bạn hoàn toàn có thể thử trí não của mình bằng việc tham gia cả 2 vai người chơi: Bạn và đối thủ.

Điển hình nhất trong thể loại này có thể kể đến các trò chơi cờ vua, cờ tướng, cờ vây,…Bạn thấy đó, đã có khá nhiều ví dụ về việc tự chơi các loại cờ này. Đặc biệt cách này được áp dụng rất nhiều trong quân sự ngày xưa.

Chú ý: Trong loại game này bạn sẽ nhập vào 2 vai: Bạn vừa là bạn, vừa là đối thủ của chính bạn.

Tìm kiếm một nhóm Board Game gần đó

Tất nhiên rồi, chắc chắn bạn không phải là người duy nhất không có bạn chơi board game cùng. Vậy, hãy thử tìm kiếm quanh đó những hội chơi đang thiếu người và tham gia cùng nhé. Nếu không, đừng ngại ngần thử dụ dỗ một vài người nào đó chơi cùng bạn nhé.

Café Board Game là lựa chọn của bạn?

Nếu bạn không muốn chơi một mình và cũng không tìm được người chơi cùng thì Café board game chắc chắn là lựa chọn của bạn rồi. Đi tới các quán café board game thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một hội chơi nào đó và bạn có thể làm quen thêm nhiều người bạn mới.

Khi chơi tại các quán café board game thì bạn sẽ được thử sức với nhiều trò chơi khác nhau từ các trò chơi dễ tới mức khó cao.

Chơi Boardgame online

Chơi board game online là cách dễ dàng nhất để bạn có thể chơi các game chơi nhóm mà không phụ thuộc vào bất kỳ người chơi nào.

Hiện tại, có khá nhiều trò boardgame online nổi tiếng hiện nay như: Exploding kittens, Catan, Coup, Splendor, Cashflow,….

Chơi boardgame online là cách giải trí tốt khi bạn không thể tìm được người chơi cùng

Một số App Board Game hay nhất

Dưới đây là một số boardgame hay bạn có thể chơi online trên điện thoại android và IOS.

Exploding Kittens

Mèo nổ Exploding Kittens là một tựa game card nổi tiếng cho người chơi từ 7+ tuổi. Game có luật chơi đơn giản và rất là vui nhộn.

Phiên bản Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.explodingkittens.projectbombsquad

Phiên bản IOS: https://itunes.apple.com/us/app/exploding-kittens/id1040227414

Bản thật: http://bit.ly/2TmyOfj

Splendor

Spendor là một game chiến thuật đơn giản. Tuy vậy, nếu bạn phải chơi với AI thì chắc chắn rằng bạn phải có đủ trí não nhé.

Phiên bản Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.daysofwonder.Splendor.gp

Phiên bản IOS: https://itunes.apple.com/us/app/splendor/id971215921

Bản thật: http://bit.ly/2To8KjS

Catan

Catan là một trong những phiên bản boardgame xuất hiện nhiều nhất trên App. Có khá nhiều phiên bản Catan khác nhau và đều rất hấp dẫn. Game Catan cho phép bạn chơi online với nhau hoặc chơi với trí tuệ nhân tạo AI.

Phiên bản Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.exozet.android.catan

Phiên bản IOS: https://itunes.apple.com/en/app/catan/id335029050

Bản thật: http://bit.ly/2TmySf3

Coup

Cuộc chiến vương quyền COUP là một game rất nổi tiếng và nó hoàn toàn là miễn phí cho phiên bản trên mobile. Phiên bản trên IOS và Android có những đặc điểm khác nhau nhưng đều vẫn giữ cách chơi cơ bản của Coup.

Phiên bản Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bananaandco.coup

Phiên bản IOS: https://itunes.apple.com/us/app/coup/id874995624

Bản thật: http://bit.ly/2TmyT2B

Còn khá nhiều các trò chơi boardgame online khác mà bạn không thể bỏ qua. Để tìm các board game trực tuyến này bạn chỉ cần vào Google Play hoặc App stores và gõ tên board game tương ứng là có thể tìm được nếu nó có phiên bản online.

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply