Hướng dẫn cách chơi Halli Galli (Bài Hoa Quả) cho người mới chơi

Halli Galli (Bài hoa quả) là một trò chơi rèn luyện sự nhanh tay, lẹ mắt. Trò chơi thuần túy mang tính giải trí, giết thời gian mà không đòi hỏi bất kỳ sự tư duy nào logic nào.

Trong bài viết này Boardgamevietnam.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách chơi bài hoa quả Halli Galli nhé.

Cách chơi Halli Galli Chi tiết cho người mới bắt đầu

Đặc điểm game:

  • Số người chơi: 2-6 người chơi
  • Thời gian chơi: 15 phút
  • Thể loại: Party Game, Card Game, Funny Game

Thành phần game

 Halli Galli (Bài hoa quả) là một dạng Game thẻ bài (Card game) bao gồm 56 lá bài chơi và 1 chiếc chuông.

Thanh phần trong bộ game halli galli là vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị

  • Đặt chiếc chuông vào giữa bàn chơi.
  • Một người chơi sẽ xào và chia đều bài cho mỗi người chơi, không ai được nhìn thấy bất cứ lá bài nào. Sau khi chia hết, mỗi người chơi sẽ xếp bài của mình thành 1 xấp và đặt úp trước mắt mình làm xấp bài rút (bốc).

Chú ý: Bạn nên để miếng vải hoặc miếng lót bất ký xuống phía dưới chiếc chuông để bảo vệ bàn để tránh trường hợp có một số thành phần chơi quá khích ^^.

Luật chơi Halli Galli

Cách chơi Halli Galli là vô cùng đơn giản. Sau khi chia bài xong thì người bên trái người chia bài sẽ là người bắt đầu chơi đầu tiên và lượt chơi tính theo chiều kim đồng hồ.

Đến lượt chơi bạn lật lá bài trong xấp bài của mình và nhanh chóng đặt vào giữa bàn chơi và khu vực đó được gọi là “Giỏ trái cây của bạn”. Mỗi lá bài đặt vào giỏ trái cây phải đặt đè lên lá bài trước đó sao cho lá bài vừa đặt có thể nhìn thấy và che kín lá bài phía dưới.

Khi lật lá bài bạn phải lật ngay ra và đảm bảo rằng bạn không nhìn thấy lá bài trước những người khác. Do đó, bạn càng lật nhanh bao nhiêu thì cơ hội bạn nhìn thấy trước sẽ cao hơn.

Khi tất cả lá bài trên tất cả các giỏ trái cây cho một số lượng loại quả nào đó có tổng bằng 5 quả (5 quả cùng 1 loại) thì những người chơi cần mau chóng rung chuông. Người nào rung chuông sớm nhất sẽ được nhặt tất cả các lá bài trong giỏ trái cây và đặt vào cuối xấp bài của mình.

Chú ý: 5 trái cây này có thể nằm trên 1 lá bài hoặc trên nhiều lá bài khác nhau (5 trái cây này có thể nằm trong 1 giỏ hoặc trong nhiều giỏ khác nhau).

Ví dụ: Có 4 người chơi thì sẽ có 4 giỏ trái cây và khi nào bạn thấy có 1 lá có 4 chuối, 1 lá 1 chuối và 2 lá không có chuối (Tổng 5 chuối) thì bạn có thể bấm chuông.

Nếu bạn bấm sai (Tức không có loại quả nào có tổng bằng 5) thì bạn sẽ bị phạt phải đưa mỗi người chơi khác 1 lá bài trên xấp bài của mình và những người chơi khác xếp lá bài vừa nhận được đó vào cuối xấp bài của mình.

Khi người chơi hết bài trong xấp bài thì người chơi đó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi và thua cuộc. Tuy nhiên, giá trị giỏ trái cây của người đó vẫn còn nguyên.

Người chiến thắng cuối cùng là người chơi duy nhất còn lá bài trên tay.

Kết luận

Bài hoa quả Halli Galli mà một trò chơi đòi hỏi sự nhanh tay lẹ mắt và không yêu cầu về mặt chiến thuật, suy luận gì.

Halli Galli là một trò chơi vui nhộn và sẽ đem lại những giây phút thư giãn cho người chơi.

Leave a Reply