[Review] Đánh giá và hướng dẫn luật chơi ma sói one night

Chắn hẳn với những người yêu Boardgame và cụ thể là game ma sói đều biết rằng: Để kết thúc một ván chơi cần phải trả qua nhiều ngày đêm. Tuy nhiên, có một phiên bản ma sói mà mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng một đêm duy nhất, đó là Ma sói One Night.

Review về bộ bài Ma sói One Night

Ma sói là một trò chơi chiến thuật nhưng không phải quá phức tạp để biết luật chơi. Tuy nhiên, trong ma sói one night thì mọi thứ trở lên phức tạp hơn rất nhiều và đòi hỏi bạn phải có một tư duy nhanh nhạy hơn.

Ma sói one night là một trong những phiên bản ma sói rắc rối nhất, thời gian chơi ngắn nhất khi mọi chuyện chỉ diễn ra trong một đêm

Cốt truyện

Câu truyện của chúng ta cũng bắt đầu từ môt ngôi làng cổ xấu số bên cạnh dòng sông, nơi cuộc sống yên bình của dân làng bị phá vỡ bởi những lời nguyền về loài ma sói xuất hiện.

Trong game, bạn có thể sẽ trở thành những những nhà tiên tri, những con sói hung ác, kẻ phá dối hay những người dân làng hiền lành, chăm chỉ,… và bạn phải cố gắng giải mã tất cả bí ẩn trong một đêm duy nhất.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể trở thành bất kỳ ai, sói có thể trở thành nhà tiên tri và dân làng có thể trở thành kẻ ăn trộm,….Do đó, bạn cần hiểu rằng mình là ai thật nhanh chóng trước khi muốn hiểu kẻ khác.

Thiết kế bộ bài

Thiết kế bộ bài mang nét truyền thống của các game card với là bài hình chữ nhật không quá to hay quá nhỏ. Màu sắc đặc trưng trên lá bài là phông nền có màu xanh – đỏ khá hài hòa. Hình ảnh các nhân vật được phá họa khá dễ thương, sắc nét với các nét biểu cảm khác nhau.

Nhìn chung, thiết kế của bộ ma sói one night được đánh giá là bộ có thiết kế đẹp nhất trong các bộ bài ma sói hiện nay.

Một bộ ma sói one night đầy đủ bao gồm các thẻ bài và các token hình tròn. Các token được thiết kế nhỏ, gọn để giảm thiểu tiếng động trong khi thao tác.

Vỏ hộp one night được thiết kế với màu vàng đặc trưng kết hợp với màu đen để tăng phần huyền bí cho trò chơi.

Các phiên bản mở rộng cho ma sói one night

Các bộ bài ma sói hầu hết có phiên bản mở rộng chơi cùng: Ví dụ Ma sói ultimate Deluxe có phiên bản Ma sói Artifact (Cổ vật huyền thoại), Ma sói Character có bản Character Plus chơi cùng,….Thì trong ma sói one night người chơi sẽ có sự kết hợp với phiên bản ma sói Daybreak và Vampire.

Hãy tưởng tượng, sự rắc rối trong one night kết hợp với sói trùm và Vampire thì cuộc chơi sẽ trở nên như thế nào? Chắc cũng đáng chờ đợi đấy.

Hướng dẫn cách chơi ma sói one night

Trước khi bắt đầu chơi ma sói one night, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã biết cách chơi ma sói cơ bản nhé.

Cách chơi sói one night

One night có cách chơi khá đơn giản. Mỗi người được chia một lá bài khi bắt đầu, sẽ có 3 lá bài dư được đặt chính giữa. Tất cả sẽ nhắm mắt lại và một người sẽ lần lượt gọi các chức năng dậy.

Chú ý: Game không cần quản trò nên có thể chọn bất kỳ ai để gọi các chức năng dậy

Lần lượt các nhân vật sẽ thức dậy trong đêm, nhận mặt, biết chức năng, thực hiện chức năng,…và mọi người cùng tỉnh dậy. Tất cả sẽ có 10 phút thảo luận để tìm ra sói. Hoặc bạn thắng, hoặc bạn thua và trò chơi sẽ kết thúc.

Rất dễ dàng phải không nào?

Cách thiết lập game

Cách thiết lập game cơ bản nhất là số lá bài chơi sẽ bằng số người chơi + 3

Dưới đây là cách thiết lập dành cho một ván có 5 người chơi, bạn có thể tùy biến theo ý muốn nếu đã có kinh nghiệm:

  • 2 lá bài sói
  • 2 lá bài dân
  • 1 lá bài tanner – thằng chán đời
  • 1 lá bài seek – tiên tri
  • 1 lá bài robber – trộm
  • 1 lá bài troubler marker – kẻ gây rối

Lưu ý: Lá bài sói là bắt buộc, bạn có thể hoán đổi các nhân vật khác nếu muốn

Điều kiện thắng trong game

Bên thắng cuộc sẽ được biết sau khoảng 15 phút thảo luận buổi sáng, sau khi mọi người cùng thức dậy.

  • Phe sói thắng nếu người dân làng bị treo cổ
  • Phe dân thắng nếu người bị treo cổ là sói
  • Thằng tanner – chán đời sẽ thắng nếu nó là người bị treo cổ

Các nhân vật trong ma sói one night

Có khá nhiều các nhân vật trong one night, bao gồm: Werewolf (Sói), Minion, Mason, Seer (Tiên Tri), Robber (Trộm), Trouble Marker (Kẻ gây rối), Drunk (Kẻ say xỉn), Isominac (Kẻ mất ngủ), Villager (Dân Làng), Hunter (Thợ Săn), Tanner (Chán đời), Doppelganger (Kẻ nhân bản).

Bạn có thể xem chi tết các nhân vật trong one night tại đây.

Trên đây Boardgamevietnam.com đã giới thiệu tới bạn bộ ma sói one night (một đêm). Hy vọng bạn sẽ có những giây phút vui vẻ với bộ game này.

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply