Luật chơi ma sói Ultimate Deluxe Việt Hóa – Hướng dẫn nhập môn

Giới thiệu về bài Ma sói Ultimate Deluxe Việt Hóa

Ma sói là tựa boardgame nổi tiếng trên toàn Thế Giới và tại Việt Nam game này cũng được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Đặc biệt, Ma sói Werewolf là một trong những tựa Board Game nhập môn dành cho tất cả mọi người nên cực kỳ dễ chơi.

Hiện nay, ma sói có rất nhiều phiên bản game khác nhau như ma sói characters, ma sói one night,….nhưng ma sói Ultimate vẫn được đánh giá là phiên bản đầy đủ, đẹp và được nhiều người chơi nhất hiện nay.

Ma sói ultimate werewolf deluxe là phiên bản ma sói được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Cốt truyện về ma sói

Ma sói Werewolf Ultimate Deluxe được lấy bối cảnh tại Châu Âu vào khoảng thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, đây là thời đại của ma sói và ma cà rồng. Những truyền thuyến về sự tàn bạo của loài ma sói và ma cà rồng ngày một lan rộng hơn và đã có rất nhiều bộ phim, truyện nói về chủ đề này. Và Ultimate Werewolf lấy ý tưởng từ những câu truyện về loại ma sói.

Cách dẫn truyện vào game

Trong mỗi phiên bản ma sói thì đều cần một người chơi đóng vai làm quản trò để dẫn truyện bắt đầu cuộc chơi (Trừ ma sói one night – Ma sói một đêm). Tùy từng người quản trò khác nhau mà có cách dẫn dắt game khác nhau. Tuy nhiên, thường vẫn sẽ bắt đầu bằng một đoạn:

“Ngày xưa, tại một ngôi làng cổ ven sông bình yên và tràn ngập hạnh phúc, bỗng một ngày nọ, lời đồn về một loài sói đội lốt người xuất hiện và có nhiều người dân trong làng bị mất tích,….”

Luật chơi ma sói Ultimate và cách chơi cơ bản

Một bộ bài ma sói Ultimate sẽ bao gồm 78 lá bài và có thể chơi tối đa lên tới 75 người chơi và tối thiểu cần 5 người và một quản trò để bắt đầu game. Khi chơi người chơi có thể sẽ nhập vai vào các nhân vật khác nhau tùy từng lá bài nhận được và nhiệm vụ là giúp phe mình chiến thắng.

3 phe trong ma sói ultimate deluxe là những ai?

Trong game sẽ được chia làm 3 phe: phe dân, phe sói và phe thứ 3.

Phe dân

  • Nhiệm vụ: Tìm ra đâu là sói và treo cổ chúng.
  • Đặc điểm: Lá bài màu xanh.
  • Chức năng: Không có năng lực đặc biệt.

Phe sói

  • Nhiệm vụ: Ẩn mình và tiêu diệt dân làng mỗi đêm.
  • Đặc điểm: Lá bài màu đỏ.
  • Chức năng: Biến mình thành sói vào mỗi đêm và có một số chức năng đặc biệt.

Phe thứ 3

  • Nhiệm vụ: Có nhiệm vụ riêng tùy nhân vật
  • Chức năng: Chức năng phụ thuộc từng nhân vật.

Luật chơi ma sói ultimate là vô cùng đơn giản với 3 phe chơi: dân làng, sói, phe thứ 3 và chơi theo quy luật ngày và đêm

Cách chơi ma sói cơ bản

Khi bắt đầu game mỗi người sẽ được phát một lá bài chức năng và sẽ nhập vai vào nhân vật đó cho tới cuối game. Sau khi xem xong lá bài thì ngoài quản trò được phép biết lá bài thật của bạn thì bạn phải tuyệt đối giữ bí mật về lá bài của mình.

Luật chơi ma sói ultimate sẽ thay đổi theo quy luật ngày, đêm và thay đổi liên tục cho tới khi có một bên chiến thắng. Vào ban ngày mọi người sẽ cùng thức và ban đêm mọi người sẽ đi ngủ và nó sẽ kéo dài cho tới lúc kết thúc game (End Game).

Đêm đầu tiên

Vào đêm đầu tiên tất cả cùng đi ngủ (nhắm mắt lại), quản trò sẽ lần lượt gọi từng chức năng dậy và những người được gọi dậy sẽ lần lượt thực hiện các chức năng của mình trong im lặng.

Thứ tự gọi các chứng năng dậy phụ thuộc vào cách setup game của quản trò. Do đó, việc quản trò có kinh nghiệm sẽ giúp game trở nên hấp dẫn hơn.

Ngày đầu tiên

Quản trò sẽ gọi tất cả mọi người dậy trong ngày đầu tiên và cho mọi người (Dân làng) thảo luận và bỏ phiếu biểu quyết ai là sói và đưa lên gian treo cổ. Tùy thuộc vào cách thống nhất luật chơi ban đầu mà quản trò tiết lộ hoặc không tiết lộ danh tính thật của người chết.

Thông thường, mọi người sẽ có khoảng từ 2-5 phút để thảo luật và đưa ra biểu quyết. Sau đó, nếu ai bị đưa lên giàn treo cổ sẽ có khoảng 30s-1p để thanh minh cho mình. Sau đó, mọi người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là treo cổ hay cứu.

Trong trường hợp không ai bị chọn treo cổ thì mọi người sẽ lập tức đi ngủ để tiếp tục game.

Những đêm tiếp theo

Vào các đêm tiếp theo quản trò vẫn sẽ tiếp tục gọi các chức năng dậy và thực hiện các chức năng của mình.

Chú ý: Nếu chơi ẩn vai thì quản trò vẫn phải gọi các chức năng đã bị chết dậy.

Những ngày tiếp theo

Quản trò sẽ thông báo người chết. Và mọi người vẫn sẽ thực hiện như ngày đầu tiên.

Khi nào thì game kết thúc – End Game?

Game sẽ kết thúc khi có một bên chiến thắng: Dân làng tiêu diệt hết sói, số sói bằng số dân hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn có thể mua ma sói Ultimate Werewolf ở đâu?

Tất nhiên ma sói ultimate là một tựa game rất nổi tiếng rồi và bạn có thể dễ dàng mua game ma sói việt hóa này ở các hiệu sách hay mua online qua các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee,…Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể mua game ma sói bản gốc tại Amazon.

Hiện tại, giá bản gốc ma sói rơi vào khoảng 25 USD ~ 580.000 VNĐ và có bán tại Amazon. Nếu bạn nào muốn bản gốc thì quá thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của bên Fado tại đây.

Với những người mới chơi hay thậm chí chơi lâu năm rồi thì bản ma sói việt hóa tại Việt Nam cũng có chất lượng rất tốt hiện nay và được cộng đồng đánh giá rất cao.

Kết luận

Ma sói Ultimate Werewolf là một tựa boardgame nhập vai chiến thuật, trí tuệ cực hay mà dân nghiên Board Game không thể nào bỏ qua.

Ma sói chơi càng nhiều, càng thuần thục thì bạn càng phát hiện ra nhiều điều thú vị và hay hơn. Với 78 lá bài thì bạn có thể tùy biến rất nhiều cách chơi khác nhau mà không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không hợp lại một nhóm tìm cho mình một không gian thú vị như các quán café boardgame, bờ hồ,…để giải khuây nào.

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply