Mẹo chơi ma sói – Chức năng giả và cái bẫy khoảng trống

Ma sói là một trò chơi thẻ bài nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay. Để có thể chiến thắng trong game người chơi cần nắm giữ nhiều mẹo chơi ma sói và chiến thuật khác nhau. 

Ma sói đây có lẽ là 2 từ được nhắc đến nhiều nhất trong giới trẻ Việt Nam thời gian gần đây. Nhắc đến Ma sói thì phải đến 9/10 người phải công nhận rằng Boardgame này cực kỳ hay và cuốn hút. Bởi khi chơi Ma Sói, người chơi sẽ nhận được những cung bậc cảm xúc tuyệt vời mà Boardgame này mang lại.

Đối với những ai lần đầu biết đến Boardgame này thì không thể bỏ qua những mẹo để chơi Ma soi thành công dưới đây. Bởi Ma sói là thể loại Boardgame nhập vai, phán đoán và thuyết phục. Nếu như không nắm được những mẹo chơi ma sói này thì bạn bạn rất dễ bị lộ danh tính nếu như mình được nhận vai Sói.

Trong game Ma sói, người chơi có thể nói bất cứ điều gì, kể cả nói dối. Trong trường hợp bạn được nhận vai Sói thì bạn phải che dấu danh tính của mình. Đây là một kỹ năng quan trọng và cần thiết khi chơi game Ma sói.

Bạn là người hiền lành và chưa nói dối bao giờ thì Chơi game Ma sói sẽ là một “vấn đề”. Vậy bằng cách nào bạn có thể qua mặt được ”dân làng” ? Làm thế nào để lời nói dối của bạn trở nên đáng tin cậy? Hãy cùng tham khảo các mẹo chơi dưới đây nhé.

Mẹo chơi ma sói và nghệ thuật kiểm soát

Trong ma sói, mỗi cái nhìn, mỗi cử chỉ, mỗi hành động,…đều có thể nói lên rất nhiều điều và tiết lộ những sự kiện mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn có thể kiểm soát tốt từng hành động của mình thì bạn đã nắm tới 50% cơ hội để giành thắng lợi.

Kiểm soát tốt các cử chỉ của mình là mẹo chơi ma sói hay nhất mà không phải ai cũng làm được. Tập luyện để có thể làm chủ các cử chỉ, cảm xúc của mình thật chính xác đánh lừa người chơi khác

Tưởng tượng tình huống và nhân vật thật

Tâm trí của con người sẽ không thể nào phân biệt được đâu là nói thật đâu là nói dối nếu như sức tưởng tượng của bạn đủ mạnh. Để không bị phát hiện là sói thì bạn phải hoàn toàn tưởng tượng và nghĩ mình như dân làng. Luôn lập trình trong đầu rằng “ Tôi là dân làng, tôi là dân, tôi là dân…” cho đến khi bạn cảm thấy điều đó thật sự xảy ra. Tuy nhiên hãy kiểm soát cường độ của mình không bạn sẽ nghĩ mình là dân làng luôn mà quên mất thân phận sói.

Thái độ bình tĩnh

Bạn phải thật bình tĩnh khi chơi Ma sói. Đừng xôm xôm lên để giải thích hay bào chữa cho những gì mình nói. Bởi khi bạn càng giải thích thì thái độ cũng như những thông tin sai càng dễ bật ra và sự thật sẽ bị vạch trần. Điều bạn cần phải làm là nói ít, ngắn gọn. Bạn càng nói nhanh và căng thẳng thì càng nguy hiểm, thái độ bình tĩnh của bạn sẽ thuyết phục hơn khi bạn nói dối.

Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể (body language)

Một cách tự nhiên nhất những người nói dối thường cố tránh tiếp xúc ánh mắt của mình với người khác hoặc có những hành động cử chỉ vô thức mà chính người đó cũng không nhận ra. Việc kiểm soát tối đa ngôn ngữ cơ thể là một mẹo chơi ma sói không thể thiếu. Bạn cần tránh những hành động vô thức như: che miệng, gãi đầu, liếc mắt… Hãy mạnh dạn tiếp xúc mắt với mọi người, tuy nhiên cũng đừng nên nhìn chằm chằm hay tiếp xúc mắt quá lâu. Bạn phải thật tự nhiên nhất, hít thở đều và thả lỏng cơ thể.

Tương tác qua cơ thể với đối tượng

Việc tương tác bằng xúc giác với người mà bạn muốn nói dối cũng là một mẹo hay khi chơi ma sói. Bởi việc này sẽ giúp tăng độ tin tưởng của đối phương dành cho bạn. Mẹo này có một điểm hạn chế là bạn sẽ không áp dụng được với những người ở xa. Và chỉ đụng chạm những chỗ cần thiết thôi nhé, tay hoặc vai chẳng hạn .

Nghĩ nhanh

Những dấu hiệu khả nghi trong lời nói của bạn như : à, ừm, ờ… sẽ khiến đối phương khả nghi. Vì vậy bạn cần nghĩ thật nhanh và trả lời một cách tự tin nhất. Có thể nói nếu bạn nói dối tốt tức là bạn rất thông minh đấy nha.

Am hiểu về đối tượng

Khi bạn càng hiểu rõ người mình đang nói dối thì mức độ nói dối thành công của bạn càng cao. Bởi mỗi người lại có một động cơ khác nhau, cho dù người đó là tiên tri hay bảo vệ. Khi bạn càng hiểu rõ về đối phương thì bạn càng dễ dàng thao túng họ. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng .

Có thể nói sự thật nhưng không đề cập đến vấn đề

Thay vì phủ nhận “tôi không phải là sói” thì hãy nói “tên đó là sói” . Cách này nghe có vẻ như bạn đang phản bội đồng đội. Tuy nhiên chiến thuật này còn hiệu quả hơn sự tự bào chữa cho mình. Khi ai đó đang bị kết tội là sói hãy nhảy vào kết tội cùng. Khi đó bạn sẽ tìm thấy đồng minh của mình.

Thực hành

Nói dối là một nghệ thuật và bạn chỉ có thể thật thành thục nếu bạn tập luyện thường xuyên. Càng chơi Ma sói nhiều thì bạn nói dối càng hay và độ tin tưởng của đối phương dành cho bạn càng cao. Hoặc nếu một mình bạn có thể đứng trước gương để quan sát xem biểu hiện khuôn mặt của mình ra sao và tập điều chỉnh và đừng quên áp dụng những mẹo chơi ma sói ở trên lúc tập luyện nhé.

Chiến thuật chơi Ma sói

Chơi ma sói bạn cần áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất trong game. Dưới đây là một số chiến thuật hay giúp bạn tăng khả năng chiến thắng cao hơn.

Nhận chức năng giả

Một trong những chiến thuật chơi ma sói phổ biến là nhận chứng năng. Tức bạn có thể thừa nhận vai trò thật của mình và thuyết phục mọi người tin bạn. Hoặc cao thủ hơn thì bạn thừa nhận một vai trò KHÔNG phải là của bạn ( nhận chức năng giả). Chức năng giả này sẽ phù hợp hơn nếu bạn là phe Sói. Khi đó bạn phải có sức thuyết phục tuyệt vời để mọi người tin bạn.

Tìm kiếm thông tin

Cũng gần giống với việc nhận chức năng giả. Bạn đưa ra một tình huống giả định với mục đích tìm kiếm, rò la thông tin. Ví dụ, Bạn là Tiên tri nhưng Bạn nhận mình là Bảo vệ, tối qua bạn đã bảo vệ người A. Khi có ai đó nhìn bạn sững sờ thì khả năng rất cao thì người đó là bảo vệ thật sự. Về sau bạn có thể biết ai là bảo vệ, bằng cách đó bạn có thể giữ an toàn cho nhân vật của mình. Khi đó bạn có thể được an toàn khỏi Sói nhưng lại có thêm một kẻ thù mới đó là Bảo vệ thật sự.

Chọn thời điểm rút lui thích hợp

Việc nhận chức năng giả như con dao hai lưỡi vậy, bạn cần phải có được niềm tin của người nắm giữ chức năng đó thật và thỏa hiệp ngầm với người đó. Vậy làm thế nào để nhận biết được người nắm giữ chức năng đó thật. Chính là thời điểm mà người đó trở nên gay gắt muốn giết bạn. Và bạn chỉ nên rút lui khi bạn đã có được đầy đủ hết thông tin và việc nhận giả chức năng giả hết giá trị lợi dụng.

Cái bẫy khoảng trống

Một hệ quả khác của việc nhận chức năng giả đó là việc bỏ lại một chức năng mà chưa ai thừa nhận (chức năng thật của bạn). Ví dụ, nếu bạn là Phù Thủy mà lại nhận mình là Thợ săn. Một ai đó ( chẳng hạn như Sói) có thể thừa nhận chức năng là Phù Thủy để được an toàn. Việc của bạn là làm cho tên sói kia tin tưởng và tự mãn, cho đến khi bạn quay trở về chức năng thật và vạch trần mọi ý định của hắn ta trước đó bằng việc thuật lại một cách thuyết phục sự thật của mình về việc quăng bình cứu hay bình thuốc độc trong các đêm trước đó. Chắc chắn mọi người sẽ quay sang tin bạn mà hoài nghi tên kia ngay.

Không bao giờ nhận chức năng giả 2 lần

Giống như câu chuyện về cậu bé chăn cừu vậy, khi bạn nói dối nhiều hơn 2 lần thì kể từ lân thứ 3 mọi người sẽ không còn tin bạn nữa. Một mẹo chơi Ma sói hay còn gọi là Chiến thuật chơi Ma sói bất di bất dịch đó là: Khi bạn đã áp dụng chiến thuật nhận chức năng giả và sau đó rút lui, thừa nhận vai trò thật của mình, nếu mọi người phát hiện bạn mạo danh đến 2 lần thì họ sẽ không còn tin bạn thực sự là ai nữa. Tức là đối phương sẽ mất lòng tin và bắt đầu nghi ngờ bạn mạnh mẽ. Nếu bạn không phải là người có sức thuyết phục siêu đẳng thì bạn hoàn toàn không nên áp dụng chiến thuật này 2 lần trong một game.

không nên nhận giả chức năng nhiều lần, điều này sẽ dẫn tới nghi ngờ từ những người chơi khác

Ma sói là Boardgame tương tác xã hội, rèn luyện khả năng phán đoán và sức thuyết phục. Những chiến thuật chơi Ma sói hay những Mẹo chơi Ma sói đều là lý thuyết và luôn có những mệnh đề đối lập nó. Chính vì vậy mà bạn phải vận dụng chúng một cách linh hoạt nhất và xử lí các tình huống xảy ra tài tình. Người nắm bắt và áp dụng chiến thuật chơi đúng thời điểm mới là kẻ chiến thắng. Chúc bạn thành công!

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply