3 bản mèo nổ mở rộng: Tấn công, phòng thủ và quả bom nổ chậm

Mèo nổ – Exploding kittens ngay từ khi ra mắt đã lọt top Boardgame được đông đảo giới trẻ cực kỳ yêu thích. Không chỉ thành công với phiên bản gốc của Mèo nổ-Exploding kittens, hiện nay mèo nổ đã có thêm 3 bản mở rộng, thêm nhiều lá bài chức năng thú vị, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những phút giây thú vị và những giờ giải trí vui vẻ bên bạn bè và người thân.

3 bản mèo nổ mở rộng phổ biến lần lượt là: IMPLODING KITTENS, ATTACKING KITTENS và DEFENDING KITTENS.

Trước khi bắt đầu đến với từng bản mở rộng exloding kittens expansion cụ thể thì bạn hãy đảm bảo rằng mình đã biết luật chơi mèo nổ cơ bản rồi nhé.

1. Imploding kittens

Đây là phiên bản mở rộng đầu tiên của mèo nổ – Exploding kittens, với 20 lá bài chức năng và lá bài chủ đạo là Imploding kittens. Lá bài này được tạo ra như một quả bom nổ chậm giúp cho cuộc chơi thêm phần gay cấn và hấp dẫn hơn rất nhiều!

Các lá chức năng trong Imploding kittens

Reverse: 4 lá

Chức năng: Đổi chiều vòng chơi

After the future: 4 lá

Chức năng : Cho phép người chơi xem trước 3 lá bài trên cùng (điều kiện là không được đổi thứ tự).

Draw from the bottom: 4 lá

Chức năng: Người chơi có thể rút lá dưới cùng thay vì lá trên đầu bộ bài

Targeted attack: 3 lá

Chức năng: Lá bài này cho phép chủ sở hữu nó chọn một người chơi và bắt họ đi thêm 1 lượt (Nhìn chung lá bài này khá giống lá attack trong bộ cơ bản, chỉ khác là có thể chỉ định bất ky ai thay vì là người chơi kế tiếp).

Feral cat: 4 lá

Chức năng: Lá bài này có thể thay thế bất kỳ lá bài thường nào để tạo thành combo đặc biệt. Vì khi chơi với bản mở rộng, sẽ có thêm rất nhiều lá, người chơi khó có thể rút được lá bài cùng loại để tạo thành combo. Chính vì vậy lá Feral cat này khá hấp dẫn người chơi.

Imploding kittens: 1 lá

Chức năng: Lá bài giúp cho người chơi rút trúng phải mình không chết, thay vào đó lá bài sẽ được lật ngửa và bỏ vào bộ bài rút. Người chơi kế tiếp sẽ phải rút nó và bị chết. Điều này đòi hỏi những người chơi kế tiếp phải chuẩn bị cho mình thật nhiều lá bài chức năng để bảo vệ mình khỏi cái chết được thông báo công khai.

imploding kittens là bản mèo nổ mở rộng hay nhất và được nhiều lựa chọn nhất trong các bản mở rộng

2. Attacking kittens

Đây là phiên bản mèo mở rộng số 2 của trò chơi Mèo nổ. Bản mở rộng này có thêm 2 lá Defuse và 2 lá Exploding kittens. Kết hợp với bản mèo nổ cơ bản giúp gia tăng số người chơi lên đến 7 người. Ngoài ra, bản mở rộng attacing kittens còn có thêm những lá bài chức năng vô cùng mạnh mẽ và đặc biệt giúp tăng nhịp độ cuộc chơi và ván bài của bạn sẽ trở nên gay cấn và hồi hộp hơn.

Chi tiết:

Annoy x2: 1 lá

Chức năng : Vộ hiệu hóa 2 lá của một người chơi trong 1 lượt ( kể cả lá Defuse).

After the future x5: 1 lá

Chức năng: Cho phép người chơi xem trước 5 lá bài trên cùng ( điều kiện không được đổi thứ tự).

Steal a card: 4 lá

Chức năng: Người chơi sở hữu lá bài này có thể cướp 1 lá ngẫu nhiên từ người chơi khác (Chức năng này giống với combo 2 lá bài cùng loại).

Slap: 4 lá

Bao gồm Single, Double, Triple Slap, Mỗi lá bài tương ứng có chức năng ép người chơi lượt tiếp theo phải chơi thêm 1, 2, 3 lượt. Riêng lá Self Slap sẽ làm bản thân chủ sở hữu lá bài này phải chơi thêm 1 lượt. Các lá bài này có thể cộng dồn, có nghĩa là nếu người chơi ra liên tiếp nhau thì người cuối cùng bị slap sẽ phải cộng dồn tất cả số lượt chơi của các lá đã được ra trước đó.

Kitten Roll Call: 1 lá

Lá bài này cho phép người chơi lấy tất cả các lá Exploding kittens trong bộ bài rút ra và để lên trên cùng. Lá bài này giúp đẩy nhanh trận chiến đến cuối cùng. Nhưng phải chắc chắn rằng bạn đủ mạnh để sống sót đến cuối cùng!

3. Defending kittens

Bản mở rộng này bao gồm 14 lá bài, phiên bản mở rộng này mang nhiều thiên hướng phòng ngự hơn tấn công. Các lá bài này giúp người chơi sống sót lâu nhất có thể.

Draw from the bottom: 1 lá

Chức năng: Người chơi có thể rút lá dưới cùng thay vì lá trên đầu bộ bài.

Annoy: 1 lá

Chức năng: Cho phép người chơi chọn 1 lá của đối thủ và vô hiệu hóa nó trong 1 lượt (kể cả lá Defuse).

Shuffle: 2 lá

Chức năng: Xào bộ bài rút lên.

Anti-shuffle: 2 lá

Chức năng: Giúp bạn có thể ngặn chặn lá Shuffle của người chơi khác.

See the future x1, x3 và x5: 4 lá

Chức năng: Cho phép xem trước 1, 3 và 5 lá bài trên cùng (không được đổi thứ tự).

After the future x2, x3: 2 lá

Chức năng: Xem trước 2, 3 lá trên cùng và có quyền thay đổi thứ tự của chúng.

Reverse: 2 lá

Chức năng cho phép đổi chiều vòng chơi.

Nhìn chung các lá bài chức năng của phiên bản mở rộng Defending kittens không mới, các lá bài chủ yếu tập trung vào thế thủ , tức là hỗ trợ bảo vệ người chơi được lâu nhất trong 1 ván chơi.

Các phiên bản mở rộng của mèo nổ bắt buộc phải chơi cùng bản gốc. Bạn có thể chơi từng bản mở rộng một để thưởng thức hoặc chơi cùng lúc 3 bản mở rộng với phiên bản gốc để tăng thêm phần kịch tính và gay gấn cho trò chơi của mình.

Đặc biệt, đừng quên những mẹo chơi mèo nổ bất di bất dịch mà bạn nên áp dụng khi chơi mèo nổ kết hợp cùng các bản mở rộng nhé.

Boardgamevietnam.com

Leave a Reply