Trò chơi Cash Flow là gì? Tại sao dân kinh doanh lại nghiền trò chơi này?

Cash Flow là một trò chơi kinh doanh tài chính hàng đầu hiện nay khi mô phỏng sự chuyển động của dòng tiền thực tế vào game. Đây là một trong những trò chơi được những người làm kinh doanh yêu thích và giới thiệu nhiều cho những người khởi nghiệp. Vậy, trò chơi tài chính Cash Flow là gì? Ứng dụng của cash flow trong kinh doanh?

Trò chơi Cash Flow là gì? Ứng dụng của Cash flow trong kinh doanh?

Cashflow là một trò chơi tài chính nổi tiếng được phát triển bởi Robert Kiyosaki (Nhật Bản) dựa trên bộ sách nổi tiếng dạy con làm giàu. Game Cashflow có tính ứng dụng cao trong việc giáo dục quản lí dòng tiền và kinh doanh.

Cash Flow là gì?

Cash Flow (Dòng tiền) được hiểu là sự chuyển động của dòng tiền (dòng lũy kim), tức là sự chuyển động ra, vào của đồng tiền trong một cửa hàng, doanh nghiệp, dự án (Project) hay các sản phẩm tài chính.

Vì vậy, Trò chơi Cashflow là một trò chơi game thẻ bài mô phỏng sự chuyển động của dòng tiền thông qua các cơ hội mua bán, đầu tư trong game.

Cash Flow là gì? Đây là một dòng game tài chính hàng đầu trong giới kinh doanh được phát triển bởi Robert Kiyosaki

Trò chơi Cash Flow hình thành như thế nào?

Trò chơi Cash Flow được phát triển dựa trên bộ sách dạy con làm giàu của tác giả Robert Kiyosaki. Trong game mô phỏng cuộc sống của một người bình thường ngoài đời thường: lớn lên, đi học, công việc, cơ hội, chi phí,….và đây cũng chính là một vòng luẩn quẩn (Rate Race).

Mục đích của việc chơi Cash Flow

Thông thường mỗi người sẽ đi theo một vòng luẩn quẩn về công việc, chi tiêu (Rate Race). Do vậy, người chơi khi chơi Cash Flow mục đích cuối cùng là thoát khỏi vòng Rate Race này và đạt được sự tự do về tài chính.

Thông qua game, người chơi sẽ hiểu được cách hoạt động của đồng tiền, hiểu biết hơn về cách các nguyên lí hoạt động, đầu tư, chi phí,…và qua đó ứng dụng vào thực tế với hy vọng thoát khỏi vòng lặp. Phần đa những người chơi Cash Flow đều đạt được những lợi ích nào đó và do vậy, trò chơi được giới thiệu và trở lên khá phổ biến như ngày nay.

Cashflow có những phiên bản nào

Nếu xét về các bản cash flow tiếng việt thì hiện nay trên thị trường đang có 2 bản cash flow 101 và 202. Trong đó, Cash Flow 101 là bản đơn giản hơn giống như nền tảng cung cấp cho người chơi một số kiến thức và tư duy ban đầu.

Tuy nhiên, trong bản cashflow 202 là một sự nâng cấp lớn và trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Người chơi trong bản cash flow 202 khó lòng thoát khỏi vòng rate race một cách dễ dàng và phải vận dụng nhiều kiến thức hơn.

Có thể mua trò chơi Cash Flow ở đâu?

Hầu hết sau khi hiểu trò chơi Cash Flow là gì rồi thì mọi người sẽ săn tìm bộ trò chơi này để mua về chơi thử. Hiện tại, ở Việt Nam không có nhiều đơn vị phân phối các bản game cash flow và phần đa là tiếng Anh nên không phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy vậy, cũng có một số đơn vị có cung cấp bản Cash Flow tiếng việt mà bạn có thể tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm bộ Cash Flow tiếng việt trên Shopee, Sendo hoặc Lazada và qua tìm hiểu thì cho thấy các bản đó đều giống nhau.

  • Giá một bộ Cash Flow: 399.000 VNĐ

Boardgamevietnam.com

2 Comments

Leave a Reply